48375133_1129005573943619_2530603007205179392_n

Khi trưởng thành và có con thì các ông bố bà mẹ có rất nhiều thứ phải suy nghĩ như là đi làm kiếm tiền nuôi con, nuôi dạy con nên người, chăm sóc sao để con tốt, cân nặng con như thế nào là đúng, … Trong đó việc nuôi dạy con nên người là điều cần thiết nhất của các bậc phụ huynh. Để nuôi dạy con trưởng thành nên người thì các ông bố bà mẹ phải biết cách dạy dỗ chỉ bảo trong cách cư xử cũng như về việc học tập của bé.

Vui lòng liên hệ công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Solarhome
Chuyên cải tạo, sửa nhà Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết. Hotlline: 0935595689

Để việc học tập của bé tốt hơn thì các bậc phụ huynh nên trang trí cho bé một góc học tập với những vật dụng cơ bản và cần thiết Tuy nhiên, để bé cảm thấy hứng thú hơn với việc học tập, thì các bạn nên chú ý một chút đến cách bài trí, khéo léo thêm pha những ý tưởng độc đáo để con yêu của bạn cảm thấy vui vẻ hơn, hứng thú hơn khi ngồi vào bàn học. Và trong bài viết này vforum sẽ đề cập đến vấn đề liên quan đến việc học tập của bé đó là: Trang trí bàn học cần chú ý đến những điều gì? Những hình ảnh đẹp nhất về trang trí bàn học cho bé? Cách trang trí bàn học đẹp đơn giản cho bé trai và bé gái? Sau đây hãy cùng vforum tìm hiểu nhé

48969808_1129005560610287_3582364227966337024_n

Trang trí bàn học cần chú ý đến những điều gì?

Có 5 điều mà các bậc phụ huynh nên chú ý khi trang trí bàn học cho bé đó là:

Chú ý đến màu sắc: Theo các chuyên gia về màu sắc cho biết, thì sẽ có những gam màu đủ để giúp các bé cảm thấy việc học không còn quá nặng nề. Ngoài ra còn có những gam màu mang đến sự vui vẻ cũng như kích thích sự sáng tạo cho các bé khi ngồi học bài.
Chú ý đến vị trí góc học tập: dù cho bộ bàn ghế bạn mới mua cho bé có tốt đến đầu, hay đẹp đến đấu thì vẫn không thể hoàn toàn giúp con bạn tập trung vào việc học tập nếu như góc học tập chưa ổn. Do vậy vị trí cho góc học tập không nhất thiết là đặt ở phòng của bé, mà bạn hãy chọn vị trí thông thoáng, yên tĩnh, có đủ ánh sáng giúp bé học tập được tốt hơn.
Chú ý đến nỗi thất: không gian học tập của bé cần đầy đủ những nội thất cơ bản hỗ trợ tốt nhất cho việc học của bé, như là: một bàn học vừa phải với chiều cao của bé, một chiếc ghế thoải mái nhất cho bé ngồi học không ảnh hưởng đến cột sống, …
Chú ý đến ánh sáng: Nếu bé ngồi học lâu trong điều kiện thiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của bé cũng như ảnh hưởng đến mắt. Vì thế, bạn nên chọn góc có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
Chú ý đến trang trí: tuy rằng góc học tập của bé nhỏ như bạn vẫn cần trang trí cho bé cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn khi học tập. Tuy nhiên thì trang trí vừa đủ thôi nhé, nếu nhiều quá bé sẽ mất tập trung

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi bày góc học tập cho bé?

Sẽ có 10 điều kiêng kỵ khi trang trí góc học tập cho bé, bao gồm:

  • Không bố trí ghế ngồi học quay lưng về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ vì sẽ gây tâm lý bất an ở trẻ. Phía sau ghế ngồi cần có điểm tựa.
  • Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ.
  • Không đặt tấm gương lớn phía sau ghế ngồi.
  • Không lắp kệ sách, giá sách có góc cạnh sắc nhọn gần góc học tập.
  • Không để tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể dài, nhọn hướng vào góc học tập.
  • Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.
  • Tránh xà nhà hay đèn chùm chiếu thẳng xuống bàn học hoặc chỗ trẻ ngồi học.
  • Không lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học vì hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung tinh thần khi học bài.
  • Thiết kế bàn học cho trẻ ngồi học thoải mái và có độ cao vừa phải nhằm tránh cho trẻ bị cận thị.
  • Nên trưng bày 1 số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

Vui lòng liên hệ công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Solarhome

Chuyên cải tạo, sửa nhà Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết. Hotlline: 0935595689