Điều hòa là thiết bị dân dụng đang ngày càng trở lên thân thiết với người dân Việt Nam. Đặc biệt là ở các thành phố lớn có lượng dân cư tập trung đông đúc. Điều hòa sẽ xóa tan cảm giác khó chịu ngày nắng nóng, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sao cho hợp lý. Hãy cùng dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết sau.

BẬT ĐIỀU HÒA KHOẢNG 15 PHÚT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG.

Theo chuyên gia điện lạnh cho biết, mỗi loại điều hòa lại có công suất khác nhau. Tuy nhiên, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lại khác nhau. Vì thế khi sở hữu một chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh. Người dùng nên bật điều hòa 10 – 15 phút trước khi ngủ.

Vui lòng liên hệ công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Solarhome

Chuyên cải tạo, sửa nhà Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết. Hotlline: 0935595689

Điều này không tốn thêm nhiều chi phí nhưng sẽ làm cơ thể bạn thoải mái hơn so với việc nằm trong phòng và chờ đợi.

SỬ DỤNG LINH HOẠT CÁC CHẾ ĐỘ ĐIỀU HÒA.

Theo một chuyên gia cho biết, khi sử dụng điều hòa cần dùng điều khiển chuyển chế độ từ làm mát “Cool” sang chế độ làm khô hay hút ẩm “Dry”. Thì không khí trong phòng sẽ mát mẻ mà lại không tốn điện. Căn phòng bật điều hòa ở chế độ Dry trong nhà luôn mát. Mà công suất tiêu thụ điện giảm xuống tới 10 lần.

s3

Về vấn đề này, chuyên gia điện lạnh cũng cho biết ở chế độ Cool. Điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài. Làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng nên điện năng tiệu thụ cần khá nhiều. Còn ở chế độ Dry, điều hòa sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí trong lành và khô ráo. Nên tiêu thụ điện năng ít hơn chế độ làm mát. Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nắng nóng thì việc sử dụng chế độ Dry sẽ rất hiệu quả. Nhưng nhiệt độ ngoài trời cao, độ ẩm thấp thì việc sử dụng chế độ Dry hoàn toàn không có ý nghĩa.

Do vậy thời điểm hợp lý nhất để sử dụng chế độ Dry là vào ban đêm. Khi thời tiết bên ngoài đã bắt đầu mát mẻ và độ ẩm cao hơn so với ban ngày.

NÊN DÙNG THÊM CẢ QUẠT GIÓ.

Chế độ Swing của điều hòa dù linh động đến đâu thì cũng rất khó giúp luồng khí mát từ điều hòa lan tỏa khắp phòng. Bởi vậy việc sử dụng quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên. Tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp. Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn.
s2

CHÊNH LỆCH NHIỆT ĐỘ KHÔNG QUÁ 10 ĐỘ C.

Độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người. Trong mùa nóng, nhiệt độ điều hòa khoảng 26 độ là tốt nhất. Đảm bảo cho người sử dụng tránh được các bệnh như : đau đầu, viêm họng, ngạt mũi.

sửa điều hòa

Không bước vào phòng ngay khi mới ở ngoài trời nắng. Hoặc bước từ phòng điều hòa ra ngoài trời nắng nóng. Thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng rất xấu tới cơ thể con người.

ĐỪNG Ở MÃI TRONG PHÒNG KÍN KÉO DÀI.

Nguyên nhân của việc này là do hàm lượng oxy không khí trong phòng không ngừng giảm xuống. Khiến ta cảm thấy khó thở. Nguyên nhân thứ hai là các ion âm trong không khí cũng giảm xuống và không khí trong phòng điều hòa thường rất khô. Độ khô ẩm trong không khí đối với cơ thể người tương đối là khoảng 70%. Nếu quá khô hay quá ẩm đều có thể dẫn tới khó chịu.

Vui lòng liên hệ công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Solarhome

Chuyên cải tạo, sửa nhà Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết. Hotlline: 0935595689