Sàn gỗ là loại vật liệu lát sàn được biết đến với nhiều tính năng ưu việt như khả năng chịu nước, chống mài mòn, chống mối mọt và đặc biệt giá trị thẩm mỹ của sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, ngoài những tiện ích mà ai cũng thấy, có một ưu điểm mà ít ai biết đến ở sàn gỗ đó là tính năng bảo vệ sức khỏe cho người dùng đặc biệt là bạn sẽ có những mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp nếu như sử dụng sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ với tính năng giữ nhiệt tốt khiến không gian luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp về mùa đông

Vui lòng liên hệ công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Solarhome

Chuyên cải tạo, sửa nhà Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết. Hotlline: 0935595689

 

Xin giải thích, sàn gỗ có khả năng tỏa nhiệt chậm vì vậy nếu là mùa hè, thông thường nhiệt độ ban đêm sẽ giảm xuống rất nhiều so với ban ngày nóng bức, do khả năng lưu giữ nhiệt tốt mà buổi sáng hôm sau mặc dù ánh nắng chói chang nhưng không khí trong nhà vẫn vô cùng thoải đãng, dễ chịu. Còn về mùa đông, sàn gỗ cho bạn cảm giác ấm áp, đặc biệt là đôi chân, mỗi sáng sớm thức dậy bạn sẽ không còn cảm giác ê buốt đôi bàn chân như khi sử dụng gạch đá hoa. Chính vì vậy bạn sẽ tránh xa các bệnh liên quan đến tim mạch, xương khớp.

Có rất nhiều người biện luận rằng họ có thể dùng gạch đá hoa sau đó trải thải về mùa đông như vậy sẽ không bị lạnh. Cũng là một giải pháp hay nhưng thực sự không lâu dài vì cứ mỗi khi mùa hè về bạn lại phải vất vả lột tấm thảm vừa to vừa nặng và vệ sinh sàn nhà. Hơn nữa, dùng thảm cũng rất mất vệ sinh vì nước nôi trong quá trình sinh hoạt và nhất là nếu như nhà có trẻ nhỏ chẳng may các bé tè dầm thì tấm thảm sẽ bị ẩm, khai rất khó chịu nếu giặt sẽ rất mất công sức và thời gian.
san-go-phong-be Nếu bạn còn đang băn khoăn hay khó khăn trong khâu lựa chọn

Để có được sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp ưng ý bạn cần lưu ý gì

Những sàn gỗ gam màu trung tính như màu nâu, ghi, kem là những màu có thể giúp cho căn phòng thoáng đãng về mùa hè nhưng vẫn ấm áp vào mùa đông. Hơn nữa, mùa đông thường lượng ánh nắng mặt trời yếu vì vậy mà việc lựa chọn các tone màu tươi sáng có thể khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Khi lựa chọn màu sàn gỗ bạn cần lưu ý đến nội thất, các vật trang trí khác trong nhà

Bên cạnh đó, lựa chọn màu sắc sàn gỗ cũng cần lưu ý đến các đồ nội thất trong nhà. Bạn có thể xem xét sự đồng nhất hoặc tương phản giữa nội thất và sàn gỗ để có sự kết hợp phù hợp nhất. Chẳng hạn các tone màu vàng đậm sẽ thực sự hài hòa trong sự kết hợp các vật dụng nội thất có cùng tone màu. Nhưng nếu kết hợp cùng tone màu vàng sẽ tạo ra sự tương phản.

Ngoài ra, việc lựa màu sắc sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, phong cách thiết kế, nguyên tắc phong thủy…

Với sự đa dạng như hiện nay, thật dễ dàng để bạn có thể lựa chọn cho mình một loại sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho đông 2019

Vui lòng liên hệ công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Solarhome

Chuyên cải tạo, sửa nhà Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết. Hotlline: 0935595689